Giờ mở cửa: 08:30 - 21:30 các ngày trong tuần Hotline hỗ trợ khách hàng: 096 272 8966
KHO CÔNG NGHỆ ONLINE

Những ưu điểm và nhược điểm của bàn phím cơ bạn nên cân nhắc trước khi xuống tiền mua

Thứ Năm, 06/10/2022
CẤN VĂN MINH

  Những ưu điểm và nhược điểm của bàn phím cơ bạn nên cân nhắc trước khi xuống tiền mua

  Trong vài năm gần đây, bàn phím cơ đã nhận được nhiều sự chú ý nhiều hơn khi các game thủ tìm kiếm bàn phím chất lượng cao hơn. Sự thống trị của bàn phím thường (membrane keyboard - bàn phím có đệm cao su) đang dần bị đặt dấu hỏi khi ngày càng có nhiều người khám phá lại công nghệ cổ điển này. Trong bài viết này cùng mình xem thử bàn phím cơ có ưu và nhược điểm gì trước khi quyết định mua em nó nhé! 

  Ưu điểm

  Tuổi thọ dài hơn

  Bàn phím cơ có tuổi thọ cao hơn đáng kể. Hầu hết các công tắc cơ đều được thử nghiệm cho 30 đến 70 triệu lần nhấn phím. Bàn phím thông thường chỉ cho tuổi thọ khoảng 5 triệu lần nhấn phím.

  Không hao mòn

  Công tắc cơ học không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn hầu như không bị hao mòn. Ngay cả sau vài năm, việc gõ trên bàn phím cơ học gần như giống như ngày đầu tiên. Không có tiếng kêu lạch cạch hay các khóa bị kẹt.

  Cải thiện trải nghiệm đánh máy/phản hồi

  Các công tắc cơ học cung cấp nhiều tùy chọn tinh chỉnh hơn là một nút đệm cao su đơn giản. Vì vậy, thực sự không ngạc nhiên khi có rất nhiều loại công tắc khác nhau với nhiều đặc điểm, chức năng khác nhau.

  Ví dụ như một số công tắc có điểm kích hoạt có thể phát hiện được, một số công tắc cung cấp thêm phản hồi âm thanh, cũng có những công tắc được tối ưu hóa cho chơi game và có những công tắc được tối ưu hóa để đánh máy.  

  Độ ổn định cao

  Bàn phím cơ nặng hơn đáng kể so với bàn phím màng hoặc bàn phím kéo. Do đó, chúng cũng ổn định hơn và sẽ không dễ dàng thay đổi vị trí khi chúng ta gõ phím.

  Nhược điểm

  Mức độ ồn

  Âm thanh khi gõ của bàn phím cơ thường to hơn một chút so với các bàn phím khác, đặc biệt là bàn phím cơ có công tắc BLUE. Nếu vấn đề đó gây khó khăn cho bạn, bạn có thể chọn một trong các kiểu bàn phím cơ không ồn hoặc sử dụng O-Rings để giảm mức độ âm thanh của bàn phím.

  Giá cao

  Bàn phím cơ đắt hơn hầu hết các bàn phím màng trên thi trường. Nhưng bạn nên coi nó như một khoản đầu tư - nếu bạn muốn sở hữu một bàn phím tốt và không cần bàn phím mới trong một thời gian khá dài. 

  Và với nhiều nhà sản xuất hơn như hiện nay, bàn phím cơ trở nên rẻ hơn trước rất nhiều. Bạn có thể chi ít hơn 30 USD (khoảng 1 triệu đồng) để mua một chiếc bàn phím. Tất nhiên, nó sẽ so sánh với một thương hiệu tên tuổi, nhưng nó vẫn tốt hơn một bàn phím thường với cùng mức giá.

  Trọng lượng cao

  Trọng lượng nặng hơn có lợi cho sự ổn định, nhưng nó cũng làm cho việc vận chuyển bàn phím kém thoải mái hơn một chút. Ngoài ra, trọng lượng có thể gây khó chịu nếu bạn muốn đặt bàn phím trên đùi.

  Trên đây mình đã tổng hợp những ưu điểm cũng như nhược điểm của bàn phím cơ, là một người từng dùng qua phím cơ mình rất thích loại bàn phím này, tuy nhiêm cũng có một hạn chế đó là trọng lượng của chiếc bàn phím khá nặng, việc hay di chuyển và phải mang theo bàn phím ít nhiều cũng gây cho mình những bất tiện.

  Viết bình luận của bạn

  Tin liên quan

  Hướng dẫn sử dụng Monsgeek M1W

  Thứ Bảy, 15/07/2023
  hung can

  Hướng dẫn sử dụng Monsgeek M1W Công tắc thay đổi chế độ kết nối nằm dưới nút Capslock, muốn thay đổi chế độ kết nối bạn cần...

  Hướng dẫn sử dụng Kit bàn phím cơ GMK67

  Thứ Ba, 04/07/2023
  hung can

  Hướng dẫn sử dụng GMK67 1. Điều chỉnh chế độ kết nối với các thiết bị Kết nối có dây: - Gạt công tắc vị trí ở giữa...

  Monsgeek M1W & M7W - Bàn Phím Cơ Nhỏ Gọn Led RGB, Full Nhôm Có 3 Mode

  Thứ Hai, 03/07/2023
  hung can

       Trên thị trường hiện nay với hàng tá các bàn phím cơ với mẫu mã khác nhau thì Monsgeek đã có 1 chỗ...

  
  KHO CÔNG NGHỆ ONLINE

  GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

  Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng

  KHO CÔNG NGHỆ ONLINE

  HỖ TRỢ SHIP COD

  Thanh toán khi nhận hàng

  KHO CÔNG NGHỆ ONLINE

  HỖ TRỢ ĐỔI TRẢ

  Đổi / trả hàng miễn phí

  KHO CÔNG NGHỆ ONLINE

  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Hàng chính hãng

  0
  Gọi ngay cho chúng tôi
  Chat với chúng tôi qua Zalo